Du lịch Châu Âu hiện đang là sở thích, điểm đến ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết du lịch Châu Âu cần chuẩn bị kinh phí bao nhiêu. Hãy đọc bài viết này cho bạn để biết du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền.

Châu Âu là vùng đất cổ kính với những trầm tích hàng ngàn năm của những nền văn minh lớn, Châu Âu còn có khí hậu tuyệt với cùng những danh lam thắng cảnh ấn tượng và hùng vĩ. Chính vì vậy Châu Âu hiện đang là điểm đến thu hút du khách khắp mọi nơi trên thế giới. 

Tuy nhiên vì vị trí địa lý, chi phí khá đắt đỏ cùng mệnh giá tiền lớn nên khi đi du lịch Châu Âu sẽ phát sinh rất nhiều chi phí. Do đó để chuyến đi của mình được suôn sẻ, thuận lợi bạn cần phải chuẩn bị tài chính đầy đủ. Đó là lý do vì sao bạn phải đọc bài viết này Lưu ý cho bạn du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền.

Trong suốt chuyến đi du lịch Châu Âu ba nước Rumani, Bulgari và Ukraina .Dựa theo thông tin của những vị khách đã đi trước thì đã tiêu hết 1,876,5 USD cho 46 ngày. Đó chắc chắn là một con số không tồi nếu bạn định đi du lịch Châu Âu tự túc tiết kiệm. Dưới đây họ sẽ liệt kê các khoản chi phí cho từng nước, và bạn sẽ thấy khu vực này thực sự rất hợp lý để đi du lịch:

1.1 Chi phí du lịch Rumani

Đi du lịch Rumani nên mang bao nhiêu tiền là đủ? Theo thông tin thì những du khách này đã tiêu hết 1878,3 leu, tương ứng với 578,83 USD trong 16 ngày, tương đương 117,38 leu hay là 36,17 USD một ngày. Chi phí này bao gồm cả tiền di chuyển từ Bucharet tới Brasov và từ Transylvania tới Cluj-Napoca.

(Tất cả chi phí đều tính bằng đồng leu – đơn vị tiền tệ chính thức của Rumani)

Đồ ăn: 724,4 leu (tự nấu ăn ba ngày, vài bữa ở nhà hàng sang)

Lưu trú: 881 leu (ở phòng tập thể, có 2 đêm ở phòng riêng)

Bia rượu: 9

Di chuyển: 113,9 (gồm xe buýt và taxi sân bay)

Vé tham quan: 80 (lâu đài Bran, một đống các bảo tàng và tour tham quan trong ngày)

Thuốc cảm cúm: 57

Nước uống: 13

Bạn hoàn toàn có thể đi du lịch Rumani giá rẻ hơn họ nhiều. Ngoài ra còn có việc trải nghiệm và lưu trú ở các phòng riêng vài đêm. Không chỉ có vậy, khi di chuyển họ cũng bị ốm mất mấy ngày và phải chi trả cho tiền thuốc, thành ra tổng chi phí bị đội lên một chút. Chi phí đi du lịch Rumani trung bình khoảng 30 USD một ngày là hợp lý.

Nếu bạn muốn ở phòng riêng, đi tham quan nhiều nơi hơn, ăn nhiều món đặc biệt thì chi phí có thể lên tới 45 USD mỗi ngày. Và có thể lên tới gấp ba lần nếu bạn đi cực kì sang chảnh.

1.2 Chi phí du lịch Ukraina

Đây là trạm dừng chân thứ 2.Tổng chi phí du lịch Ukraina của họ cho biết là 2377,96 hryvnia (UAH) tiền Ukraina, tương ứng 297,07 USD cho một tuần tại đây. Chia trung bình ra sẽ rơi vào khoảng 339,70 UAH hay là 42,52 USD mỗi ngày. Họ đã đi qua Kiev và Lviv khi ở Ukraina.

(Tất cả các chi phí tính bằng đồng hryvnia – đơn vị tiền tệ chính thức của Ukraina)

Lưu trú: 740 (Tôi ở phòng ngủ tập thể với giá khoảng 100-120 hryvnia một đêm)

Ăn uống: 1122.50 (hầu hết là ở các nhà hàng địa phương)

Bia rượu: 261 (có 2 đêm quậy ở Kiev)

Di chuyển: 219.20

Tham quan: 10

Nước uống: 15.25

Chơi cờ ở công viên: 10 

Chi phí du lịch Ukraina của tôi khá cao vì họ ăn nhà hàng xịn vài bữa, nếu bạn ăn uống bình thường thì chi phí mỗi ngày chỉ khoảng 251 hryvnia hay là 31,09 USD. Và đó có vẻ là chi phí rẻ nhất rồi, và tất cả các du khách đi cùng họ gặp ở đây đều sẽ tiêu tốn chừng đó.

Tuy nhiên, có thể gợi ý bạn có thể chi tiêu mạnh tay một chút, vì đất nước này khá rẻ so với các nước Châu Âu khác. Tội gì không nuông chiều bản thân hơn một chút, phải không nào?

Nếu muốn đi du lịch Ukraina tiết kiệm, hãy ở ngoại ô Kiev, tức là gần Nga hơn, và mọi thứ chi phí đều rẻ hơn nhiều. Ăn uống ở các nhà hàng địa phương cũng rất ngon và lại còn không quá đắt. Một bữa ăn trung bình chỉ khoảng 30 hryvnia (tức là chỉ khoảng 4 USD).

1.3 Chi phí du lịch Bulgari

Điểm dừng cuối cùng là ở Bulgari.

Khi xét về chi phí du lịch Bulgari, ước tính họ đã tiêu tổng cộng hết 1,405,4 lev trong 23 ngày, tương đương 1000 USD, hoặc là khoảng 43,5 USD một ngày. Đồng thời cũng đã được đi rất nhiều nơi nổi tiếng, kể cả bãi biển Sunny Beach đắt đỏ.

(Tất cả chi phí đều tính bằng đồng lev., đồng tiền của Bulgari)

Đồ ăn: 475.90 (Các nhà hàng bình dân và một số bữa ở các nhà hàng sang trọng)

Lưu trú: 445.70

Rượu bia: 259.40 

Xe buýt: 100

Taxi: 19 (taxi đi từ sân bay và vài chuyến taxi về đêm muộn) Vé tham quan: 53

Đi xem phim: 42.5

Nước uống: 8.9

Chơi cờ ở công viên: 1

Ở Bulgari cũng không có quá nhiều thứ để tiêu, bởi cũng không có đa dạng hoạt động gì.Họ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, ăn đồ ăn địa phương, ở các nhà nghỉ tập thể giá rẻ. Nếu bạn không quá thèm đồ Nhật, đồ Hàn hay đồ Châu Á, thì chi phí mỗi ngày chỉ khoảng 35-40 USD thôi.

Nếu bạn muốn ở phòng nghỉ đẹp hơn và ăn uống tại nhà hàng, hãy cân nhắc mức chi phí mỗi ngày khoảng 50-55 USD. Mà kể cả thế, nếu so sánh với chi phí du lịch Châu Âu ở các nước khác, thì mọi thứ vẫn là rất rẻ.

Nếu muốn tiết kiệm, hãy tự nấu ăn, bởi chợ ở đây bán đồ rât rẻ và tươi. Hoặc hãy dùng bữa ở các xe bán đồ ăn như pizza, bánh mì kẹp xúc xích và bánh Sandwich trên phố. Ngoài ra hãy đi xe buýt, bởi giá tàu ở Bulgari đắt hơn xe buýt nhiều.

Ba nước lấy ví dụ nêu trên là một trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Châu Âu của những du khách đã từng đến. Mặc dù chúng ta vẫn cần đi du lịch Châu Âu một cách tiết kiệm, nhưng vẫn có nhiều lựa chọn và việc biết được mức giá tham khảo sẽ giúp chúng ta có sự chuẩn bị đầy đủ để tận hưởng những gì tuyệt nhất của một đất nước mà vẫn không quá tốn kém.