Hè này bạn đã có dự định cùng gia đình đi đâu chơi hay chưa? Đông Travel gợi ý tới bạn một điểm du lịch cực hot trong vài năm trở lại đây đó là động Thiên Cung Hạ Long. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về lịch sử cũng như vẻ đẹp của điểm du lịch mới này!

1. Giới thiệu hang động đẹp nhất Vịnh Hạ Long

Động Thiên Cung được ví như hang động đẹp nhất tại Vịnh Hạ Long, là một điểm du lịch luôn có trong các Tour thăm quan vịnh bằng du thuyền. Động Thiên Cung Hạ Long cách bến cảng du lịch khoảng 4km, để lên được động, du khách cần đi qua các vách đá và các bậc thang được tạc từ đá. Trải qua nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu của các nhà khảo cổ học, động Thiên Cung Hạ Long được xác định là một di chỉ thuộc nền văn hóa Soi Nhụ khi chứa nhiều trầm tích vỏ ốc Melania. Ốc Melania là một loài ốc nước ngọt Cacbonat nên vỏ có màu trắng.

Nét đẹp của động Thiên Cung Hạ Long

Không chỉ vậy, khi đến đây, các nhà khảo cổ còn tìm được các di tích lịch sử để lại từ thời đồ đá như các công cụ đá nhằm mục đích săn bắt hái lượm. Động Thiên Cung Hạ Long có diện tích vô cùng lớn lên tới 10.000 m2 với cấu trúc phức tạp, bờ vách cao rộng trùng trùng lớp lớp, những khối nhũ đá lấp lánh và được phân cấp thành nhiều tầng, nhiều ngăn, đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng.

2. Ngồi thuyền ngắm cảnh nghe kể truyền thuyết về hang Thiên Cung

Tới với động Thiên Cung Hạ Long bạn sẽ được hướng dẫn viên kể về những truyền thuyết từ thời vua Rồng giúp dân đánh giặc. 

Động Thiên Cung là nơi ghi lại truyền thuyết vua Rồng giúp dân đánh giặc

Đặc biệt trong đây còn có 3 ao nước trong vắt, đây chính là 3 ao nước mà nàng mây tắm cho 100 người con của mình. Từ hang đi ra nếu tinh ý du khách có thể thấy một con đường nhỏ quanh co, đây là con đường nàng Mây dẫn 50 người con của mình đi khai phá các vùng đất mới và để lại 50 người con cho người cha cùng nhau xây dựng quê hương. Đến với động Thiên Cung Hạ Long nói riêng và vịnh Hạ Long nói chung, du khách sẽ được nghe về những câu chuyện truyền thiết tình yêu, nhân tình thế thái cùng nhiều huyền thoại thú vị.

3. Sự ưu ái mà tạo hóa ban tặng cho hang Thiên Cung

Động Thiên Cung Hạ Long được chia làm 3 ngăn chính: Ngăn thứ nhất, ngăn trung tâm và ngăn cuối cùng

3.1 Ngăn thứ nhất

Đây là ngăn chứa cả một bức tranh nguy nga, lộng lẫy với hình thù rồng thiêng uốn lượn. Ngay tại hang đầu tiên du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh khắc họa các nhân vật cổ tích thời xưa với những nét chấm phá độc đáo. Đặc biệt, ở vách động Phía Bắc bạn có thể thấy hình ảnh một dàn tiên nữ đang ca hát vui vẻ, hướng lên trên sẽ thấy mái vòm được tạo tự nhiên bằng nhũ đá nhiều năm tuổi, lấp lánh như một chùm pha lê cao cấp.

3.2 Ngăn trung tâm

Theo chân hướng dẫn viên chúng ta tiếp tục chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của ngăn trung tâm. Đây là ngăn có chứa tứ trụ với kích thước vô cùng to lớn, trên thân mỗi trụ đều được chạm khắc nhiều hình thù rất kỳ lạ, khi quan sát kỹ có thể hình dung ra hình ảnh chim muông, hoa lá, con người hay những khung cảnh thường nhật được khắc họa. Bên trên là những mái vòm được tạo bằng nhũ đá, khi gặp ánh điện trở lên lấp lánh mà không một máy ảnh nào có thể lột tả được, hãy đến và chiêm ngưỡng tận mắt!

3.3 Ngăn cuối cùng

Ngăn cuối cùng cũng là ngăn làm nên cái tên động Thiên Cung Hạ Long hang động đẹp nhất trên vịnh Hạ Long. Nơi đây còn được ví như chốn bồng lai tiên cảnh khi những khối nhũ đá kết hợp với các mảng màu khác nhau tạo nên một cảnh quan lấp lánh, vẻ đẹp huyền bí và vô cùng hoa lệ. Nơi đây có chứa một ao nước trong vắt, tiếng nước chảy róc rách êm đềm và phản chiếu hình ảnh các khối nhũ đá trên mặt nước.

4. Ghé thăm suối tiên - hang Đầu Gỗ.

Để khám phá hết động Thiên Cung Hạ Long bạn sẽ chỉ mất nửa ngày, vì vậy có thể tranh thủ ghé thăm suối Tiên - Hang Đầu Gỗ ngay gần đó bằng cách di chuyển bằng thuyền nhỏ hoặc du thuyền. Hang Đầu Gỗ chỉ cách cảng Bãi Cháy khoảng 6km.

Hang Cầu Gỗ chỉ cách hang Thiên Cung khoảng 300m. Nằm ở độ cao chỉ 37m so với mực nước biển, chiều cao lối vào hang động khoảng 17m và độ rộng của hang khoảng 13m. Bên trong hang Đầu Gỗ cũng được chia làm 3 ngăn với vẻ đẹp cũng ấn tượng không kém. Với độ cao này, Hang Đầu Gỗ có độ ẩm tương đối lớn nên sở hữu thảm thực vật đa dạng như: Thực vật gỗ, dương xỉ hay rêu…Là một người luôn bị mê hoặc bởi những cảnh sắc tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng, hẳn bạn không thể bỏ qua bộ đôi động Thiên Cung và hang Đầu Gỗ.

Những hình ảnh bên trong hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ - Vịnh Hạ Long

Có thể nói, với những gì thiên nhiên ban tặng, động Thiên Cung Hạ Long xứng đáng là động đẹp nhất Vịnh Hạ Long. Đến với nơi đây bạn còn được hiểu về những câu chuyện lịch sử và chiêm ngưỡng những đồ vật còn sót lại từ thời kỳ đồ đá. Hãy liên hệ ngay Đông Travel để đặt tour trọn gói tham quan động Thiên Cung cùng nhiều điểm du lịch tuyệt vời tại Vịnh Hạ Long!


Tin tức khác

Tổng hợp địa điểm vui chơi ở Hạ Long cực HOT một lần trong đời bạn phải đến để có được những kỷ niệm tuyệt vời nhất. Khám phá ngay!