Du lịch an toàn trong giai đoạn covid-19, "bình thường mới" lần này có thể sẽ kéo dài đến năm 2024

du lich gia dinh an toan

Việt Nam đang ở làn sóng covid-19 thứ 2, cuộc khủng hoảng do đại dịch covid-19 đang tiến triển theo chiều hướng tích cực, cái khác với làn sóng covid-19 thứ nhất là việc đi lại giữa các địa phương không có dịch vẫn được duy trì, đây thực ra là trạng thái "bình thường mới" cho tới khi tất cả chúng ta đều được tiêm vaccine. Trong thời gian này, việc an toàn trong đi lại, tại điểm đến rất quan trọng đối với tất cả chúng ta.
Hãy xem video dưới đây của Vietnam Airlines để bạn hiểu hơn về quy trình an toàn. Hãy an tâm đi lại, đồng thời hãy cam kết tuân thủ các quy định để giữ an toàn cho mình và những người xung quanh bạn nhé.

Du lịch an toàn trong giai đoạn covid-19.

an toan du luch

Tình hình du lịch an toàn trong giai đoạn

Hiện nay một vài nước trên thế giới đang áp dụng chính sách tạm ngừng nhập cảnh cho các hành khách đến từ vùng dịch, đề nghị xuất trình giấy chứng nhận y tế, đồng thời bắt buộc cách ly 14 ngày. Vì thế, điều tiên quyết là bạn nên chủ động cập nhật tình hình COVID-19 tại nơi mình sắp đến để quyết định có nên đi du lịch hay không.

Doanh nghiệp du lịch an toàn 

Doanh nghiệp du lịch phải thực hiện các tiêu chí an toàn với dịch COVID- 19 khi: Chỉ ký hợp đồng du lịch với cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với điều kiện khách du lịch không thuộc diện phải cách ly y tế. Chỉ đưa khách du lịch đến điểm du lịch an toàn. 

Chủ động phối hợp với cơ quan y tế có thẩm quyền tổ chức tập huấn và cấp chứng nhận tham gia tập huấn về dịch bệnh phải tuân thủ theo các tiêu chí cụ thể quy định.

Chủ động phối hợp với các cơ quan ý tế có thẩm quyền tổ chức tập huấn và cấp chứng nhận tham gia tập huấn về dịch COVID- 19 cho lái xe, hướng dẫn viên du lịch, người phục vụ trên phương tiện vận chuyển khách du lịch của cơ sở.

Công bố danh sách các điểm đến du lịch an toàn trên website của doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch Việt Nam để khách du lịch biết.