Tour du lịch gia đình đã trở thành một trong những hình thức nghỉ ngơi, thư giãn khá phổ biến hiện nay. Việc các gia đình gồm nhiều thế hệ cùng nhau tổ chức một chuyến đi sẽ mang lại cho mọi người niềm vui bất tận và mỗi thành viên sẽ có những trải nghiệm rất thú vị.

Hiện nay, du lịch gia đình trở thành một hình thức du lịch rất phổ biển và có chiều hướng phát triển hơn trong tương lai. Thay vì chuyến du lịch đơn độc, người ta chọn chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ cùng gia đình của mình. Tuy nhiên, trong một gia đình sẽ xuất hiện sự khác biệt về sở thích, nhu cầu. Khi cung cấp dịch vụ cho nhóm khách gia đình cần dung hòa sở thích của các thành viên, lựa chọn chương trình, cân đối chi phí sao cho phù hợp.

Chọn loại hình du lịch phù hợp

Nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về điểm đến qua mạng cùng với trẻ là điều rất cần thiết trước khi chọn tour du lịch gia đình. Việc làm này cho trẻ biết chúng cũng được tôn trọng. Nhờ đó, chúng sẽ cảm thấy thật hào hứng cho chuyến đi. Điều này bao gồm các hoạt động của cả gia đình trong chuyến đi và các điểm đến trong khu vực bạn dự định tham quan và trải nghiệm.

Lưu ý nhỏ cho bạn đó là không nên chọn những loại hình du lịch tiêu hao quá nhiều sức lực, cũng không nên tham gia những hoạt động quá kích động hay mạo hiểm. Bạn nên chọn các khu vui chơi an toàn, chất lượng phù hợp với độ tuổi của các thành viên trong nhóm hoặc chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển ở các khu du lịch biển đẹp, trong lành. Nếu có điều kiện, nên lựa chọn tour du lịch gia đình cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ

Tour du lịch gia đình: Hãy cân nhắc lịch trình và điểm đến

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi đặt tour du lịch cho gia đình. Bạn cần tham khảo ý kiến của người lớn tuổi và trẻ em để tất cả mọi người cảm thấy được tôn trọng và tạo sự hào hứng trong chuyến đi. Với gia đình có cả người lớn và trẻ nhỏ bạn nên chọn khu nghỉ dưỡng gần biển. Cả nhà được nghỉ ngơi và hoàn toàn thư giãn. 

Lịch trình chuyến đi cần được lên kế hoạch rõ ràng, thông báo lại cho các thành viên để tránh gây nhầm lẫn, làm mất thời gian. Với một đại gia đình đông người cần chia thành nhóm nhỏ, thông báo lại cho nhóm trưởng để dễ quản lí. 

Lên kế hoạch và dự trù kinh phí

Gia đình bạn nên đưa ra thời gian cụ thể và xác định số lượng thành viên tham gia để xây dựng kế hoạch chi tiết về điểm đến, phương tiện đi lại, nơi ăn ở,... Đây là cơ sở để mỗi thành viên nắm rõ những khoản chi cần thiết trong chuyến đi và ước tính được mức chi tiêu hợp lý nhất. Tìm kiếm tour du lịch gia đình giá rẻ: Bạn nên đăng ký nhận thông tin các chương trình khuyến mãi, giảm giá từ các hãng lữ hành về các tour du lịch gia đình giá rẻ hay các đợt khuyến mãi giảm giá vé hay giá tour…

Lựa chọn thời gian cho chuyến du lịch gia đình

Bên cạnh chọn thời điểm tất cả các thành viên có thời gian rảnh rỗi thì việc chọn thời gian hợp lý để du lịch cũng rất quan trọng . Việc này sẽ giúp cho các gia đình có thể lựa chọn và thưởng thức những cảnh đẹp nhất của các địa điểm du lịch. Hoặc các gia đình sẽ đặt được chi phí tốt, tránh cảnh chen chúc.

Đặt tour sớm

Nếu đặt tour sớm, bạn có thể có cơ hội nhận được những ưu đãi đặc biệt từ các công ty du lịch. Hoặc, bạn nên đặt tour từ ba tuần trước ngày khởi hành vì đây là thời gian các hãng lữ hành áp dụng chương trình giảm giá do tour còn thiếu người. Nhưng để tiết kiệm chi phí tối đa, bạn hãy đặt những tour ngắn ngày dịp cuối tuần với mức giá thấp hơn so với tour dài ngày và nên đặt ở phút chót để nhận được nhiều ưu đãi hơn. Tuy nhiên, bạn nên so sánh, đối chiếu tour gia đình ở nhiều hãng lữ hành để tìm được những tour có mức giá tốt nhất.

Đặt tour du lịch gia đình của đơn vị tổ chức tour uy tín
Bạn nên lựa chọn công ty du lịch uy tín để đặt các tour du lịch trọn gói hoặc các dịch vụ đơn lẻ như vé máy bay, khách sạn. Bên công ty du lịch sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình giúp chuyến đi của bạn và gia đình thành công. 

Dong Travel là một trong những công ty du lịch uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Dong Travel hiện đang có rất nhiều tour trọn gói, combo du lịch vé máy bay và khách sạn giá ưu đãi dành cho các nhóm khách. Với đa dạng điểm đến trong và ngoài nước, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.