Thời điểm nào thích hợp nhất?

Việt Nam là một điểm đến quanh năm dành cho khách du lịch nhờ vào sự trái ngược về mùa giữa miền Bắc và miền Nam. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang muốn đi du lịch khắp cả nước cùng một lúc, thì khả năng bạn sẽ bị mắc mưa tại một số điểm. Để có thể tận hưởng những trải nghiệm tốt nhất ở Việt Nam, thời gian nên đi du lịch ở đất nước này vào tầm giữa tháng Hai và tháng Tư hoặc giữa tháng Tám và tháng Mười. Tại những thời điểm này, lượng mưa sẽ thấp và nhiệt độ sẽ rơi vào khoảng trung bình ở hầu hết các vùng. Nếu muốn tránh mưa hoàn toàn, thì thời điểm giữa tháng Ba và tháng Tư sẽ ít có mưa nhất. Tuy nhiên, nếu ra miền Bắc vào thời điểm này thì có thể sẽ phải đối mặt với một mức nhiệt khá khó chịu.

Các điểm đến hàng đầu tại Việt Nam và thời điểm

Sài Gòn

Thời tiết ở thành phố sôi động nhưng có phần hỗn loạn này rất đẹp và luôn giữ được mức nhiệt khoảng 29°C quanh năm. Sài Gòn nhờ vậy mà được rất nhiều người nước ngoài ưu chuộng, chọn làm nơi sinh sống và làm việc. Mùa mưa ở đây bắt đầu từ tháng Năm kéo dài đến hết tháng Mười Một, nhưng những trận mưa rào buổi chiều hiếm khi làm giảm tầm nhìn của người đi đường. Mùa khô là thời điểm đáng để bạn ghé thăm Sài Gòn nhất, nhưng hãy nhớ rằng tháng Tư là tháng nóng nhất trong năm.

Thời điểm tốt nhất: Tháng Mười Hai – tháng Tư
Đừng bỏ lỡ: Các quán cà phê ở những căn hộ nhỏ xinh nằm trên đường Nguyễn Huệ và chợ Bến Thành

Phú Quốc
Hòn đảo nằm ngoài khơi của vùng đất mũi miền Nam Việt Nam này là nơi có những bãi biển vô cùng xinh đẹp và các làng chài nhỏ ven biển. Trung tâm của Phú Quốc và các khu nghỉ dưỡng sang trọng luôn thu hút rất nhiều du khách bởi những bãi biển với những dải cát trải dài hút mắt nơi đây. Bạn nên đến khám phá Phú Quốc vào mùa mà hòn đảo này không có mưa và nhiệt độ cao.

Thời điểm tốt nhất: Tháng Mười Hai – tháng Ba
Đừng bỏ lỡ: Hoàng hôn bên bờ biển và bãi biển sao biển lãng mạn

Nha Trang
Nha Trang là thành phố ven biển có bầu không khí sống động và những bãi biển dài đầy cát. Nơi đây có mức nhiệt bình quân hằng năm vào khoảng 30°C, nhưng mùa mưa bão thường hoành hành vào khoảng từ tháng Chín đến tháng Một. Thời điểm này thành phố còn có thể bị ngập lụt, vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh.

Thời điểm tốt nhất: Tháng Hai – tháng Tư
Đừng bỏ lỡ: Các bãi tắm bùn và Suối Ba Hồ

Hội An
Hội An là một thị trấn đẹp như tranh ở miền Trung Việt Nam, nơi có nhiều công trình kiến trúc đẹp và cuộc sống mang đậm sắc màu truyền thống. Nhiệt độ ở Hội An rơi vào khoảng 38°C vào mùa Hè và khoảng 24°C vào mùa Đông. Ở Hội An thường không có nhiều những trận mưa lớn, nhưng tốt hơn hết bạn vẫn không nên đến khám phá Hội An vào thời điểm có mưa phùn mùa Hè.

Thời điểm tốt nhất: Tháng Hai – tháng Bảy
Đừng bỏ lỡ: Lễ hội lồng đèn được tổ chức mỗi tháng một lần và thưởng thức các món ăn địa phương

Vịnh Hạ Long
Những điểm đến khác có thể vẫn đẹp dù cho có chút mưa bay, tuy nhiên, nếu đã có ý định đến Vịnh Hạ Long thì bạn phải chắc chắn rằng không đi vào mùa mưa. Sương mù vào mùa mưa có thể làm giảm tầm nhìn của bạn, và vì thế mà sẽ khó có thể ngắm nhìn được hết vẻ đẹp của những ngọn núi, những khối đá kỳ vĩ nơi đây. Để chắc chắn có thể ngồi du thuyền và ngắm trọn vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, hãy chọn đi vào hai thời điểm sau đây.

Thời điểm tốt nhất: Tháng Ba – tháng Năm hoặc tháng Chín – tháng Mười
Đừng bỏ lỡ: Làng chài trên Vịnh Hạ Long và các hang động đẹp mắt

Hà Nội
Hà Nội là thủ đô của Việt Nam. Đây là một thành phố nhộn nhịp tràn đầy sức sống và là một điểm đến quanh năm. Không giống những tỉnh thành ở phía Nam, Hà Nội thường rất lạnh vào mùa Đông với nhiệt độ trung bình khoảng 17°C. Các tháng hè (từ tháng Năm đến tháng Chín) thì mức nhiệt bình quân vào khoảng 32°C nhưng lại có mưa rất nhiều.

Thời điểm tốt nhất: Tháng Mười
Đừng bỏ lỡ: ‘Đường sắt’ nổi tiếng và Hồ Hoàn Kiếm

Sapa
Sapa nằm ở vùng núi phía Bắc Việt Nam và được biết đến nhiều nhờ những cung đường trekking và cuộc sống của người dân địa phương. Nhiệt độ trung bình của Sapa khoảng 29°C vào mùa Hè ẩm ướt. Mức nhiệt giảm xuống đến mức đóng băng vào mùa Đông khô lạnh. Thời điểm tuyệt vời nhất để ghé thăm Sapa là khi nơi đây có bầu trời cao trong xanh và thời tiết mát mẻ.

Thời điểm tốt nhất: Tháng Ba – tháng Tư hoặc tháng Mười – tháng Mười Một
Đừng bỏ lỡ: Leo núi Fansipan và trú tại các ngôi nhà truyền thống